Khác Có ảnh hưởng không nếu xe máy của bạn bị nóng máy

Thảo luận trong 'Xe đạp điện' bắt đầu bởi lamnhatha, 15/10/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  356589394
 5. Địa chỉ:

  Cầu Giấy (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  15/10/19, 2 Trả lời, 153 Đọc
 1. lamnhatha

  lamnhatha 1998

  Tham gia:
  26/7/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $3,891.87
  Có khá nhiều ý kiến khác nhau về việc rửa xe khi máy còn nóng liệu nó có ảnh hưởng gì không đến động cơ máy móc, bạn nên tham khảo những ý kiến dưới đây về việc xe máy bị nóng máy đem rửa xe để có cách xử lý với xế cưng của mình nhé.
  [​IMG]
  Chúng ta hãy cũng tham khảo một số ý kiến sau trên diễn đàn

  "Nói thật ra là chỉ sợ các trang bị khác trên xe hỏng trước thôi chứ cục máy nó cũng được Gia công chất liệu bền bỉ rồi. lúc nghiên cứu người ta cũng đã tính tới chuyện máy đang nóng nước vô cục máy.

  Hệ thống khiến cho mát trên xe giờ cũng hoạt động tốt hơn ngày xưa rồi. Nhiệt độ máy cũng chưa đến mức nóng quá lúc gặp nước hạ nhiệt gây đột ngột được. Trừ khi cục máy được lung nóng đỏ hỏn rồi đổ nước vô thì mới sở hữu sự thay đổi.

  nhắc chung là e cũng thỉnh thoảng rửa kiểu này. Đi trời mưa bẩn song lúc hết mưa cục máy bám đất bẩn về phát với máy rửa xe chuyên dụng ra phọt khá bốc lên nghi ngút. hiện nay xe vẫn chạy ngon như lúc mới mua"
  Vẫn là những tranh cãi về việc có nên rửa xe khi máy còn nóng không nhưng thực sự nếu bạn muốn biết câu trả lời nên tham khảo ngay lời khuyên của chuyên gia bến dưới
  1 số ý kiến về vấn đề rửa xe lúc còn nóng

  "Nóng quá mà dội nước lạnh đột ngột sở hữu thể gây ra hiện tượng nứt vỏ xilanh nhưng cực kỳ ít khi xảy ra, chỉ các xe đời cũ, chất lượng hoàn thiện xi lanh còn kém (thường là các xi lanh mang vỏ nhôm mới bị).

  Còn hiện tượng bó xi lanh khi dội nước lạnh thì hoàn toàn ko đúng, xe mà bị bó xilanh thì dội nước lạnh để cho hết bó chứ chẳng phải tạo bó. Bởi vì piston làm bằng chất liệu dễ giãn nở hơn, lòng xilanh thì khiến cho bằng thép cứng.

  khi nhiệt độ quá cao, piston giãn nở nhanh hơn lòng xilanh gây ra hiện tượng bó lòng xilanh. Ngày xưa những cái xe Minsk, Simson mỗi khi lên cốt mà chạy đường dài thì đều phải dội nước lạnh trực tiếp vào vỏ xilanh thì mới đi được.

  đề cập cả xe mới tìm thì khi chạy roda cũng đều phải dội nước vào xilanh để chống bó.

  Thế cần việc rửa xe lúc đang nóng không ảnh hưởng gì lắm đến xilanh, thậm chí là còn giúp khiến cho nguội động cơ.

  Dù vậy có các tác hại đáng nhắc khác mang thể nói tới như:

  - Dội nước lạnh lúc xe đang siêu nóng sẽ làm bô (ống xả) bị non đi, tuổi thọ ống xả sẽ bị ảnh hưởng ít phổ biến.

  - trường hợp xe đang nóng mà dội nước lạnh để rửa sau đó chà xà phòng vào thì sẽ làm cho lớp sơn trên lốc máy bị đổi màu, bong tróc, việc này không diễn ra ngay mà nó tích tụ ảnh hưởng theo thời gian."
  >>> Xem thêm: Công nghệ rửa xe ô tô cao cấp nào đang được áp dụng ở các cửa hàng
  giả dụ xét theo nguyên tắc vật lý thì nóng gặp lạnh đột ngột sẽ gây ra hiện tượng nứt vỡ, việc máy nóng ở đây là đối sở hữu các xe vừa chạy 1 chặng đường dài, thì các bạn không buộc phải sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao để xịt rửa xe ngay tắp lự, dù ko đa dạng nhưng cũng 1 phần gây hư hại cho máy.

  trường hợp quý khách sử dụng rộng rãi, lúc tìm xe, thường mang quyển hướng dẫn dùng xe đi kèm, trong đấy nhà cung ứng với đề cập tới vấn đề chăm sóc xe, và khuyên chúng ta nên để máy nguội rồi mới thực hiện việc vệ sinh cho xe.

  Rửa xe ô tô

  phổ biến ý cho rằng, nếu bắt buộc đợi máy nguội rồi mới rửa thì việc, xe chạy ởi trời mưa giải thích như nào, về vấn đề này thì do nước mưa khác sở hữu nước rửa xe, nước mưa rơi trúng máy xe thực tế là ít chứ ko đa dạng lắm, đề nghị chạy xe lúc mang mưa khác có việc xịt nước lạnh vào máy xe nóng để rửa xe.

  Việc đợi cho máy nguội rồi mới rửa xe là cực kỳ mất thời gian, chính bởi vậy, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại máy rửa xe nhập khẩu nước nóng, mục đích là để tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sốc lạnh đột ngột.

  Còn trong trường người dùng đã lỡ rửa xe lúc máy xe nóng, thì không cần khởi động xe ngay, mà đề nghị để máy xe cân bằng nhiệt trước lúc khởi động nhằm hạn chế hiện tượng bó piston.
  Tóm lại, việc chăm sóc rửa xe hàng ngày là vô cùng cần phải có, lúc vừa chuyển động 1 quãng đường dài, máy nóng, người dùng nên đợi vài phút cho máy nguội, rồi mới tiến hành rửa thì sẽ rẻ nhất cho xe.
 2. tamdung77

  tamdung77 Member

  Tham gia:
  14/7/18
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $17,080,172,437.78
 3. tamdung77

  tamdung77 Member

  Tham gia:
  14/7/18
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $17,080,172,437.78

Chia sẻ trang này