Dịch vụ sửa chữa Hiện tượng xe máy bị rồ ga khắc phục như thế nào

Thảo luận trong 'Honda xe số' bắt đầu bởi lamnhatha, 9/10/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  356589394
 5. Địa chỉ:

  Cầu Giấy (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  9/10/19, 0 Trả lời, 59 Đọc
 1. lamnhatha

  lamnhatha 1998

  Tham gia:
  26/7/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $3,824.87
  Hiện tượng xe máy bị rồ ga gây nhiều nguy hiểm cho người lái. Hiểu được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này giúp bạn lái xe an toàn hơn. Dưới đây là tình trạng xe máy bị rồ ga bạn nên biết
  [​IMG]
  Xe máy bị rồ ga là hiện tượng như thế nào?

  Hiện tượng này xảy ra khi mà tốc độ vòng tua của động cơ cao hơn tốc độ cho phép ở chế động động cơ chạy ko tải. Chúng thường nằm trong dải tốc độ từ 800 – 1000 (v/ph). lúc vượt quá dải tốc độ này, thì sẽ làm cho tiêu tốn nhiên liệu và tạo cảm giác khó chịu cho người lái. Nhất là lúc họ đi lại trong điều kiện đường xá đông đúc, thường xuyên nên rà phanh để hãm tốc độ, xe máy bị rung lắc nếu vòng tua máy lên quá cao mang thể dẫn tới việc mất kiểm soát và gây tại nạn nghiêm trọng.
  Xe máy bị rồ ga siêu dễ tới việc mất kiểm soát và gây tại nạn

  Tốc độ vòng tua của động cơ phụ thuộc vào nhiều vào kết cấu, thông số kỹ thuật của từng mẫu xe, hãng xe phải. Nhưng thường thì nó vẫn nằm trong dải tốc độ vòng tua đề cập trên. 1 lúc tốc độ vòng tua chế độ ko tải vượt quá giá trị cho phép ở trên thì gọi là hiện tượng rồ ga. giả dụ nó vượt quá giá trị tốc độ 1.500 v/ph thì quá cao, nên cần xử lý kịp thời.

  những nguyên nhân khiến cho xe máy bị giật khi nâng cao tốc

  Về bản chất thì “òa ga” xảy ra lúc hỗn phù hợp hòa khí nhiên liệu gồm xăng, không khí sản xuất cho động cơ quá nhiều và không thể kiểm soát được. Chúng với 3 nguyên nhân chính dưới đây.

  Van ko tải bị tắc

  Van này mang nhiệm vụ điều chỉnh tự động tiết diện lưu thông của đường gió phụ theo chế độ động cơ. lúc van ko tải bị bẩn, kẹt hoặc chết, chế độ không tải của động cơ ko còn được đảm bảo. Xe dễ chết máy hoặc òa ga.

  Bướm ga bị bẩn do lâu ngày ko được bảo dưỡng

  Đây là cơ cấu điều khiển và hòa trộn hỗn say mê nhiên liệu trước khi vào động cơ. Nó đảm bảo nhiên liệu thích hợp với thông số mà nhà cung ứng đưa ra. Do thời gian sử dụng lâu ngày, cũng như do sự can thiệp của việc sửa chữa dẫn tới bướm ga bị mòn làm nâng cao khe hở lúc đã đóng. Đồng thời ko khí đi qua đường gió phụ và đường gió chính và nâng cao lượng xăng sản xuất khiến tăng vòng tua máy.
  Cũng mang thể là do bướm ga đóng không kín buộc phải bụi bẩn khiến kẹt dây ga, lò xo hồi vị của bản đạp chân ga bị yếu.

  Cảm biến vị trí bướm ga

  Cảm biến vị trí bướm ga được lắp trên cổ họng gió. Chúng biến đổi góc mở bướm ga thành điện áp, được truyền tới ECU động cơ như tín hiệu mở. ngoại trừ ra với 1 số thứ truyền 1 tín hiệu IDL.
  Cảm biến vị trí bướm ga hoạt động không đúng như thông số của nhà sản xuất dẫn đến việc truyền tín hiệu không tải đến ECU ko chính xác. có những cái xe dùng dây ga để điều khiển bướm ga, nên khi xảy ra “òa ga” sẽ dễ điều chỉnh sửa chữa hơn. Còn sở hữu chiếc xe dùng chân ga điện tử, thường chỉ với thể can thiệp bằng bí quyết cài đặt lại thông số ban đầu bằng máy chẩn đoán.

  ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: trong quá trình bảo dưỡng người thợ lắp sai đường ống phụ, cảm biến oxy bám muội, sử dụng xăng nhái, motor bước hoạt động sai,…
  [​IMG]
  phương pháp xử lý hiện tượng xe máy bị rồ ga

  Thông thường xe với hệ thống phun xăng điện tử mang nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy rồ ga hơn, nhất là lúc hệ thống chưa tắt các bạn đã đề máy.
  rẻ nhất là bạn yêu cầu có xe đến những cửa hàng bảo dưỡng nhiều năm kinh nghiệm

  nếu xe bạn bị hiện tượng này, nên đem ra liên hệ sửa chữa. cực kỳ có thể bạn sẽ được tư vấn thay thế bộ chế hòa khí. mức giá cho những chiếc xe ga như: Air Blade, Lead,… cũng lên tới 3 triệu đồng. với dòng xe SH giá tiền ấy còn lên tới 7 triệu đồng. Điều này sẽ gây tốn kém đầy đủ cho người dùng.

  Dù thế để giảm thiểu tình trạng thay thế oan hệ thống này, bạn hãy mua 1 liên hệ tin cậy để được tư vấn sửa chữa. mang những đơn vị được vật dụng phổ biến máy móc chăm sóc xe hiện đại của Karcher, Lutian, Palada thì họ cũng với đội ngũ nhân viên giỏi. Hoặc người dùng mang thể kể với họ hãy vệ sinh bướm ga bằng xăng hoặc dung dịch chế hòa khí. Tiếp đến bạn phải vệ sinh đầu cảm biến và căn chỉnh lại vị trí van trượt để van kiểm soát tốc độ cầm chừng hoạt động chính xác. Cuối cùng ta hãy đi thử xem tình trạng xe đã ổn định chưa, giả dụ chưa mới tưởng tượng việc thay thế bộ chế hòa khí.

  Trên đây là những gợi ý đông đảo nhất về nguyên nhân và cách xử lý xe máy bị rồ ga. Chúng ta buộc phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phương tiện định kỳ để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Chia sẻ trang này