Những thuật ngữ mà nhà đầu tư EB-5 phải biết

Thảo luận trong 'Loa, Mix, Headphone' bắt đầu bởi rosyamerica124, 25/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0945344111
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    25/10/19, 0 Trả lời, 18 Đọc
  1. rosyamerica124

    rosyamerica124 New Member

    Tham gia:
    29/8/19
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $2,671.22
    Với những gia đình đang có con ở độ tuổi không an toàn (trên 17 tuổi), để “đóng băng” tuổi của con nhà đầu tư nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Độ tuổi của con nhà đầu tư tạm thời sẽ được bảo toàn, dù thời gian xét duyệt có kéo dài bao lâu thì độ tuổi ngay tại thời điểm hồ sơ được nộp vào Sở di trú vẫn được giữ nguyên và không tăng theo thời gian. Nên xem: Visa định cư Mỹ là gì? cách để trở thành công dân Mỹ an toàn, nhanh chóng nhất

    Đạo luật bảo vệ tuổi trẻ em (Child Status Protection Act – CSPA)

    Luật có hiệu lực từ ngày 6/8/2002. Đạo luật này được hình thành để bảo vệ người được xem là trẻ em khi người này quá 21 tuổi do thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài. Xác định tuổi con đủ tiêu chuẩn đi kèm bố mẹ, sẽ được tính bằng cách khấu trừ số ngày mà hồ sơ được xử lý tại Sở Di Trú. Nếu lấy ngày ưu tiên đến hạn (trong trường hợp nhà đầu tư EB-5 thì được gọi là ngày thị thực EB-5 có sẵn) trừ đi số ngày hồ sơ được xử lý tại USCIS mà con dưới 21 tuổi, thì con sẽ được bảo vệ theo luật CSPA.

    [​IMG]

    Tình trạng hồ sơ tồn đọng hiện nay khiến việc xét duyệt kéo dài, ảnh hưởng đến độ tuổi của con cái phụ thuộc. Như vậy, việc cho ra đời và áp dụng công thức CSPA được xem như tiêu chuẩn tính tuổi con cái phụ thuộc một cách chuẩn xác và công bằng nhất cho gia đình nhà đầu tư.

    Visa Backlog là gì? (tình trạng tồn đọng visa):

    Tình trạng tồn đọng visa của Việt Nam chính thức bắt đầu từ tháng 05/2018. Mỗi năm, Quốc hội Hoa Kỳ phân bổ tổng cộng 10,000 visa chodiện đầu tư EB-5và mỗi quốc gia có khoảng 700 visa được cấp theo thông tin tại Viking Global Group. Khi hạn ngạch cho mỗi năm đã được sử dụng hết, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải lập danh sách chờ để xác định thứ tự ưu tiên khi cấp visa định cư. Theo đó, mỗi hồ sơ sẽ có một “ngày ưu tiên”, dựa vào ngày này đương đơn có thể kiểm tra khi nào họ được phép nộp hồ sơ xin visa hay thay đổi tình trạng tại Mỹ. (Ngày ưu tiên của hồ sơ là ngày nộp đơn I-526 vào Sở Di Trú Hoa Kỳ).

    [​IMG]

    Age-out (con cái đi kèm hồ sơ ba mẹ bị quá tuổi quy định):

    Theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ được phép sang Mỹ định cư cùng nhà đầu tư. Trước đây, mọi người đều mặc định con cái nhà đầu tư chỉ cần dưới 21 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ lên Sở di trú Mỹ (USCIS) là đủ tiêu chuẩn để đi kèm hồ sơ bố mẹ. Điều này là không chính xác cho thời điểm hiện tại. Click vào dinhcutoancau.com đọc chi tiết về chương trình định cư Mỹ.

    Tình trạng tồn đọng thị thực EB-5 đối với các nhà đầu tư Việt Nam sẽ có thể kéo dài vài năm. Thực tế khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn và chúng ta sẽ không biết chắc chắn chính xác là thời gian bao lâu. Vì vậy, NVS phải cảnh báo nhà đầu tư có người con trong độ 17 tuổi đến trên 21 tuổi rất có khả năng sẽ không được đi kèm hồ sơ của gia đình.

    More the latest threads same category:

Chia sẻ trang này